Hiến tặng 10.000 kỷ vật kháng chiến

0
743

Kỷ niệm 63 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2010), chiều 24/7, Bảo tàng quân khu 5 (Chi nhánh Đà Nẵng) đã mở cửa cho du khách tham quan một số kỷ vật trong hơn 10.000 kỷ vật kháng chiến có giá trị do các cựu chiến binh, nhân dân… hiến tặng.

Một số kỷ vật kháng chiến được trưng bày

Trước đó, cuộc vận động sưu tầm và giới thiệu “Những kỷ vật kháng chiến” chính thức phát động vào ngày 14/2/2009, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội. Sau đó, cuộc vận động đã được tổ chức thành công tại các địa phương trên cả nước, thu hút cựu chiến binh, nhân dân, kể cả các cựu chiến binh Mỹ, Pháp ủng hộ, hiến tặng kỷ vật.

Đến nay, cuộc vận động đã tiếp nhận hơn 10.000 kỷ vật kháng chiến có giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học gắn với các cuộc kháng chiến thần thánh, vĩ đại của dân tộc ta.

Dự kiến, sẽ có cuộc trưng bày lớn tại Hà Nội nhân kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Những kỷ vật thiêng liêng, hấp dẫn bởi những câu chuyện xúc động, có tác dụng giáo dục lòng yêu nước và những tình cảm cách mạng trong sáng cho các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, động viên họ tiếp bước truyền thống cha ông, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Công Bính
Nguồn: Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.